Phone

Hotline: 024 3768 0014

Đặt lịch

Tiếng Việt

Tiếng Việt
English
Nâng cao kỹ năng tư vấn, giáo dục sức khỏe - chất lượng và sự hài lòng của người bệnh

10/01/2024

Nâng cao kỹ năng tư vấn, giáo dục sức khỏe - chất lượng và sự hài lòng của người bệnh

Tư vấn, truyền thông giáo dục sức khỏe là phương pháp hữu hiệu nhất để giúp người bệnh và cộng đồng nhận được thông tin, có kiến thức về sức khỏe, thực hiện các hành vi bảo vệ và nâng cao sức khỏe của mình. Bên cạnh nhiệm vụ chính là điều trị và chăm sóc người bệnh, bệnh viện nhận thấy công tác tư vấn, truyền thông giáo dục sức khoẻ giúp cho người bệnh hiểu được về bệnh tật của mình, yên tâm điều trị và dự phòng được một số biến chứng có thể xảy ra. Khi người bệnh có được những kiến thức về y học họ sẽ trở thành những tuyên truyền viên tại gia đình và cộng đồng.

5 nguyên tắc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

10/01/2024

5 nguyên tắc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhắm phòng tránh các bệnh gây ra do thực phẩm như ngộ độc thực phẩm, bệnh mạn tính không lây...

Đẩy mạnh chăm sóc dinh dưỡng, hướng tới sự phát triển toàn diện của trẻ em

10/01/2024

Đẩy mạnh chăm sóc dinh dưỡng, hướng tới sự phát triển toàn diện của trẻ em

Dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của trẻ em, trong những năm qua, công tác phòng, chống suy dinh dưỡng (SDD) cho trẻ, nhất là trẻ em ở vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn luôn được ngành Y tế quan tâm triển khai.

Trẻ chậm phát triển do dinh dưỡng không hợp lý

10/01/2024

Trẻ chậm phát triển do dinh dưỡng không hợp lý

Chế độ dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng đối với sự tăng trưởng và phát triển của trẻ em, với một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp tăng cường thể chất và trí não. Dinh dưỡng không hợp lý ở trẻ em gây bất lợi cho sự phát triển tăng trưởng thể chất, chậm tăng trưởng chiều cao và khả năng nhận thức cũng như kỹ năng tâm lý xã hội của trẻ.

Dinh dưỡng hợp lý để phát triển bền vững

10/01/2024

Dinh dưỡng hợp lý để phát triển bền vững

Hiện nay, mô hình bệnh tật của người dân Việt Nam đang chuyển tiếp từ các bệnh lây nhiễm sang các bệnh không lây nhiễm, với 75% tỷ lệ tử vong là do các bệnh không lây nhiễm. Trong đó, đứng đầu là bệnh tim mạch, đái tháo đường, ung thư, loãng xương, gout…

​Bộ Y tế phát động Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển” với chủ đề “Sử dụng và bảo vệ nước sạch đúng cách để cải thiện dinh dưỡng, sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống”

10/01/2024

​Bộ Y tế phát động Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển” với chủ đề “Sử dụng và bảo vệ nước sạch đúng cách để cải thiện dinh dưỡng, sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống”

Hưởng ứng Ngày Lương thực thế giới (16/10 hằng năm) do Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hiệp quốc (FAO) phát động nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, tạo sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn thể người dân về dinh dưỡng hợp lý; Ngày 05/10/2023, Bộ Y tế ban hành Công văn số 6387/BYT-DP gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố và các đơn vị có liên quan, đề nghị tổ chức truyền thông Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển” từ ngày 16 đến ngày 23 tháng 10 năm 2023 với chủ đề “Sử dụng và bảo vệ nước sạch đúng cách để cải thiện dinh dưỡng, sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống” như sau:

Đặt lịch khám

Quý khách hàng có nhu cầu đặt hẹn khám tại Trung tâm y tế Quận Cầu Giấy xin vui lòng điền thông tin bên dưới:

icon
Thông báo
Đóng

Đang tải...