Phone

Hotline: 024 3768 0014

Đặt lịch

Tiếng Việt

Tiếng Việt
English

Trung tâm Y tế Cầu Giấy kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5

10/05/2024

Trong không khí sôi nổi kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5, ngày 9/5/2024, Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy tổ chức mít tinh “Kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng với thông điệp: “Điều dưỡng Hà Nội - Tương lai sức khỏe người dân Thủ đô” nhằm tôn vinh vai trò vô cùng quan trọng của người điều dưỡng đồng thời ôn lại ý nghĩa lịch sử của ngành Điều dưỡng Thế giới và Việt Nam.

Đến dự buổi mít tinh, có ThS.BS Nguyễn Hải Yến - Phó bí thư Đảng bộ - Phó Giám đốc Trung tâm cùng toàn thể các trưởng, phó, cán bộ y tế các khoa phòng, Phòng khám Đa khoa, Trạm Y tế trên địa bàn quận.

Đảng uỷ, Ban Giám đốc chúc mừng Mạng lưới Điều dưỡng của Trung tâm Y tế Cầu Giấy

Trên thế giới, điều dưỡng là một nghề có lịch sử lâu đời gắn liền với sự phát triển của xã hội loài người. Người điều dưỡng là người cộng tác, song song với bác sỹ trong quá trình điều trị, độc lập trong công tác chăm sóc người bệnh, chủ động trong việc theo dõi, và xử trí kịp thời đã góp phần to lớn vào thành công của công việc điều trị. Chính vì vậy, Tổ chức Y tế Thế giới đã khẳng định: “Điều dưỡng là một mắt xích quan trọng của công tác chăm sóc sức khỏe. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe do người điều dưỡng cung cấp tác động lớn tới sự hài lòng của người bệnh. Và đưa ra khuyến cáo: ở bất kỳ quốc gia nào, muốn nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe thì phải chú ý phát triển công tác điều dưỡng”.

Câu chuyện về người khai sinh ra ngành điều dưỡng, bà Florence Nightingale với hình ảnh bà hàng đêm bên cây đèn dầu chăm sóc các bệnh binh đã làm lay động trái tim mỗi con người và thắp lên ngọn lửa cho những điều dưỡng viên về vai trò quan trọng của công tác điều dưỡng trong xã hội.

Tại Việt Nam năm 1990, Bộ Y tế đã chính thức đưa ra quyết định cho việc thành lập phòng Điều dưỡng tại các bệnh viện có 150 giường bệnh. Đến ngày 13/8/1997 Hội Y tá - Điều dưỡng đã chính thức được đổi tên thành Hội Điều dưỡng. Tính đến thời điểm hiện tại, Hội Điều dưỡng Việt Nam đã có hơn 180.000 hội viên.

Đồng chí Nguyễn Thị Nhung - điều dưỡng trưởng Trung tâm phát biểu chia sẻ lịch sử nghề Điều dưỡng trên thế giới và Việt Nam

Tại Trung tâm Y tế Cầu Giấy, quá trình thành lập được tách ra từ Trung tâm Y tế huyện Từ Liêm với 43 người. Đến nay, Trung tâm thật sự đã phát triển lên một cột mốc mới với 03 khoa chuyên môn, 03 phòng chức năng, 2 Phòng khám Đa khoa và 8 Trạm Y tế phường và 186 cán bộ, viên chức, người lao động. Trong đó có 86 điều dưỡng, kỹ thuật viên có trình độ, nhiệt huyết và tận tụy với nghề.

Cũng nhân dịp này, Trung tâm Y tế Cầu Giấy đã vinh danh, ghi nhận đóng góp và trao Quyết định khen thưởng cho 18 điều dưỡng tiêu biểu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Phát biểu tại buổi lễ, ThS.BS Nguyễn Hải Yến - Phó bí thư Đảng bộ - Phó Giám đốc Trung tâm khẳng định: “Điều dưỡng là một trong những nhiệm vụ rất quan trọng trong môi trường y tế. Nhân dịp kỷ niệm Ngày Điều dưỡng Thế giới 12/5/2024, chúc đội ngũ Điều dưỡng Trung tâm Y tế Cầu Giấy luôn luôn có sức khỏe, yêu nghề, phát huy truyền thống hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân”.

Buổi mít tinh đã được diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là nguồn động viên tinh thần rất lớn đối với toàn thể Điều dưỡng, Kỹ thuật viên của Trung tâm Y tế Cầu Giấy sau thời gian làm việc vất vả và nhiều áp lực.

 

Hải Yến

Trung tâm Y tế Cầu Giấy

Đặt lịch khám

Quý khách hàng có nhu cầu đặt hẹn khám tại Trung tâm y tế Quận Cầu Giấy xin vui lòng điền thông tin bên dưới:

icon
Thông báo
Đóng

Đang tải...