Phone

Hotline: 024 3768 0014

Đặt lịch

Tiếng Việt

Tiếng Việt
English

Trung tâm Y tế Cầu Giấy mít tinh hưởng ứng Ngày Tăng huyết áp Thế giới năm 2024

16/05/2024

Ngày 16/5, Trung tâm Y tế Cầu Giấy tổ chức buổi mít tinh hưởng ứng “Ngày Thế giới phòng chống tăng huyết áp 17/5/2024” với chủ đề “Đo huyết áp đúng- Kiểm soát huyết áp tốt- Sống khỏe” tại Phòng khám Đa khoa Yên Hoà với sự tham gia của Ban Giám dốc cùng toàn thể các trưởng, phó, cán bộ y tế các khoa phòng, Phòng khám Đa khoa, Trạm Y tế, các bác tổ trưởng tổ dân phố, hội viên hội phụ nữ, các cộng tác viên và nhân dân trên địa bàn quận.

Ngay từ sáng sớm, đông đảo người dân đã có mặt để được đo huyết áp
ThS.BS Nguyễn Quốc Tuấn - Bí thư Đảng uỷ - Giám đốc Trung tâm phát biểu khai mạc buổi Mít tinh

Trọng tâm của buổi mít tinh là các kiến thức bổ ích về cách phát hiện, dự phòng và điều trị tăng huyết áp do ThS.BS Nguyễn Hải Yến - Phó bí thư Đảng bộ - Phó Giám đốc Trung tâm chia sẻ. Tăng huyết áp, hay còn gọi là huyết áp cao, là một trong những yếu tố nguy cơ hàng đầu gây ra cơ nhồi máu cơ tim, suy tim, lâu dài có thể ảnh hưởng đến thị lực, suy thận, đột quỵ...

ThS.BS Nguyễn Hải Yến - Phó bí thư Đảng bộ - Phó Giám đốc Trung tâm chia sẻ các kiến thức về về cách phát hiện, dự phòng và điều trị tăng huyết áp

Theo số liệu của Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam, ước tính hiện nay nước ta có khoảng 12 triệu người bị tăng huyết áp, tức là cứ 5 người trưởng thành thì có một người mắc tăng huyết áp. Mặc dù nguy hiểm nhưng tăng huyết áp thường không có triệu chứng rõ ràng. Vì thế, việc tăng cường công tác truyền thông giáo dục sức khỏe cho cộng đồng; khám, phát hiện sớm, quản lý, tư vấn, dự phòng tăng huyết áp nhằm làm giảm sự gia tăng và các biến chứng của bệnh là vô cùng quan trọng.

Bs Nguyễn Thị Hải Hà – Trưởng Phòng Khám ĐK Yên Hoà giải đáp các câu hỏi của đại biểu về Tăng huyết áp

Thực hiện “Tuần lễ hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống Tăng huyết áp” từ ngày 15/5 đến ngày 30/5, người dân cần thường xuyên đo kiểm tra huyết áp để phát hiện sớm tăng huyết áp. Bởi đo huyết áp thường xuyên là biện pháp đơn giản nhất và quan trọng nhất để phát hiện sớm.

Đo huyết áp thường xuyên là biện pháp đơn giản nhất để phát hiện sớm tăng huyết áp

Ngoài ra, người dân cần lưu ý, bệnh tăng huyết áp thường không có biểu hiện gì cho đến khi người bệnh nhập viện mới phát hiện mình bị bệnh. Vì vậy, mỗi người dân cần thường xuyên đo huyết áp để phát hiện sớm, tránh những biến chứng không đáng có xảy ra, bởi tăng huyết áp có thể gây tử vong hoặc để lại các di chứng ảnh hưởng đến sức khỏe, sức lao động của người bệnh và trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Tiết mục văn nghệ do cộng tác viên biểu diễn tại buổi Mít tinh

Ngay sau khi kết thúc phần mít tinh, Trung tâm đã tổ chức đoàn xe truyền thông diễu hành qua những tuyến đường chính của quận Cầu Giấy. Đây là một cơ hội quý báu để Trung tâm Y tế Cầu Giấy lan toả những thông điệp về ý nghĩa của Ngày Tăng huyết áp Thế giới và tầm quan trọng của việc kiểm tra định kỳ huyết áp, góp phần xây dựng một xã hội khỏe mạnh và ý thức hơn về sức khỏe.

Trung tâm Y tế Cầu Giấy lan toả những thông điệp về ý nghĩa của Ngày Tăng huyết áp Thế giới thông qua đoàn xe diễu hành
Đoàn xe mang thông điệp về ngày Tăng huyết áp Thế giới diễu hành qua những tuyến đường chính của quận Cầu Giấy
Đoàn xe mang thông điệp về ngày Tăng huyết áp Thế giới diễu hành qua những tuyến đường chính của quận Cầu Giấy

Thông tin tham khảo:

Các cách phòng chống nguy cơ tăng huyết áp:

-    Có chế độ dinh dưỡng lành mạnh, kiểm soát cân nặng của mình.

-   Tăng cường ăn rau và trái cây

-   Giảm ăn muối xuống dưới 5g/ngày

-  Tích cực vận động thể lực ít nhất 30 phút mỗi ngày

-   Không hút thuốc, hạn chế rượu bia

-  Đo huyết áp thường xuyên là biện pháp đơn giản và quan trọng nhất để phát hiện sớm tăng huyết áp, đặc biệt đối với người trên 40 tuổi. Mỗi người hãy nhớ số đo huyết áp của mình

-  Người mắc tăng huyết áp nên tuân thủ việc dùng thuốc và thực hiện đầy đủ chế độ dinh dưỡng, vận động theo lời khuyên của thầy thuốc.

 

Hải Yến

Trung tâm Y tế Cầu Giấy

Đặt lịch khám

Quý khách hàng có nhu cầu đặt hẹn khám tại Trung tâm y tế Quận Cầu Giấy xin vui lòng điền thông tin bên dưới:

icon
Thông báo
Đóng

Đang tải...